Hai tuần sau khi BlackBerry thông báo bán mình với giá 4,7 tỷ USD cho tập đoàn tài chính Fairfax Financial, một nguồn tin mới đây cho biết hãng di động Canada cũng đang mời chào các ông lớn, trong đó có Google và Samsung trước khi hết thời gian…downBackBerry co y dinh gia nhap Googe va samsung

  Hai tuần sau khi BlackBerry thông báo bán mình với giá 4,7 tỷ USD cho tập đoàn tài chính Fairfax Financial, một nguồn tin mới đây cho biết hãng di động Canada cũng đang mời chào các ông lớn, trong đó có Google và Samsung trước khi hết thời gian thay đổi quyết định.

  BB 08 04d53 BackBerry có ý định gia nhập Googe và samsung
  BlackBerry đang tìm kiếm cơ hội bán mình với giá tốt hơn.
  Theo thông tin trên trang CNN, mặc dù BlackBerry đã thông báo bán mình cho tập đoàn Fairfax Financial với giá 4,7 tỷ USD nhưng hãng di động lừng danh một thời dường như đang muốn tìm kiếm một hợp đồng tốt hơn khi lên tiếng mời chào các ông lớn, như Google, Cisco, SAP, Intel, LG, Samsung và một công ty tư nhân Cerberus Capital.

  Mặc dù đã ký vào bức thư về ý định “bán mình” cho hãng tài chính Fairfax Financial với giá 4,7 tỷ USD, thương vụ của tập đoàn BlackBerry còn rất nhiều trắc trở khi doanh nghiệp này hoạt động quá bết bát và rào cản về chính sách an ninh vẫn đang tồn tại.

  Do vậy, rất có thể thương vụ giữa BlackBerry và Fairfax Financial sẽ không được thực hiện nếu hãng này đạt được thỏa thuận tốt hơn với một trong những ông lớn ở trên.

  Nguồn tin cho biết BlackBerry đã ngỏ ý mời chào các đối tác tiềm năng liên lạc với hãng trong tuần tới để tiến hành đàm phán. Hiện không rõ liệu có hãng nào trong các ông lớn trên đây tỏ ra quan tâm đến việc mua lại hãng di động lừng danh một thời BlackBerry.

  Trong hoàn cảnh “tuyệt vọng” đó, BlackBerry lại bất ngờ được nhiều tập đoàn tên tuổi để mắt bởi dường như mức giá mua lại nhà sản xuất thiết bị Canada không phải là quá “khó nhằn” nữa.

  Lúc trước, giới truyền thông từng cho biết hãng Cerberus cùng nhà đồng sáng lập BlackBerry là Mike Lazaridis đều đang quan tâm tới việc thâu tóm BlackBerry.

  BlackBerry mời gọi Google hay Samsung mua lại danh mục bản quyền sáng chế của hãng với giá trị ước tính khoảng từ 2-3 tỷ USD. Những bằng sáng chế này sẽ giúp hãng nào sở hữu có lợi thế trên thị trường smartphone đầy cạnh tranh như hiện nay, đặc biệt là đối với Samsung vốn đang vướng vào cuộc chiến pháp lý không bao giờ kết thúc với Apple. tải game plants vs zombies cho điện thoại android.

  Tuy vậy, BlackBerry không xác nhận về tin đồn trên, mà chỉ nói đơn giản rằng hãng “đang tiến hành xem xét kỹ lưỡng và thông suốt nhất về các lựa chọn chiến lược”.cài đặt và tai ung dung java, android và ios miễn phí.

  Giá cổ phiếu của BlackBerry tăng 4% sau thông tin trên. tai ung dung zalo về điện thoại di động.